มารู้จักบริษัท ของเรา

allianz-alina

อลิอันซ์ อยุธยา อยู่เคียงข้างคุณทุกจังหวะชีวิต

จังหวะชีวิตไม่เคยหยุดนิ่ง เรามั่นใจว่าคุณจะไม่พลาดแม้แต่จังหวะเดียว ด้วยการ เคียงข้างทุกย่างก้าวตลอดการเดินทางของชีวิตคุณ อลิอันซ์ อยุธยา อยู่เคียงข้างคุณทุกจังหวะชีวิต ด้วยผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต และ บริการอันหลากหลายที่สอดคล้องกับความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน สถานการณ์ใดก็ตาม

  • ผลิตภัณฑ์เพื่อความคุ้มครอง : ประกันชีวิต, ประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ
  • ผลิตภัณฑ์เพื่ออนาคต : เงินออมเพื่อการศึกษา และเงินออมเพื่อการเกษียณอายุ

กลุ่มอลิอันซ์ (หนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่ของอลิอันซ์ อยุธยา)

 

ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2433 ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ซึ่งนับแต่นั้นมา กลุ่มอลิอันซ์ ได้เติบโตกลายเป็นกลุ่มบริการทางการเงินชั้นนำระดับโลก

ผลิตภัณฑ์โดยรวมทุกวันนี้ รวมถึง ประกันอสังหาริมทรัพย์ ประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต และประกันสุขภาพที่หลากหลายสำหรับลูกค้ารายย่อย และลูกค้ากลุ่มบริษัท นอกจากจะเป็นบริษัทประกันอสังหาริมทรัพย์-อุบัติเหตุชั้นนำของโลกแล้ว ยังติดอันดับ 1 ใน 5 ธุรกิจประกันชีวิต/สุขภาพชั้นนำอีกด้วย

ในฐานะบริษัทจัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เราบริหารสินทรัพย์ด้วยกลยุทธ์การลงทุนที่รวดเร็ว กลุ่มอลิอันซ์ บริหารสินทรัพย์ทั่วโลกกว่า 1,852 พันล้านยูโร *ณ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ครอบครัวของเราในระดับโลก

 

ความมั่นคง
ปัจจุบัน กลุ่มอลิอันซ์ คือ ผู้ให้บริการทางการเงินข้ามประเทศรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยสถานะทางการเงินอันมั่นคง กลุ่มอลิอันซ์ ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ ระดับสูงสุดจากสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางการเงินชั้นนำ ดังต่อไปนี้

ความแข็งแกร่ง

ในปี 2555 ที่ผ่านมากลุ่มอลิอันซ์ ประสบความสำเร็จด้วยยอดรายรับรวมมากกว่า 125.2  พันล้านยูโร และกำไรจากการดำเนินงาน 10.7 พันล้านยูโร

ความน่าเชื่อถือ
ด้วยพนักงานกว่า 142,000 คน ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ทางด้านประกัน และบริหารจัดการสินทรัพย์ที่ครอบคลุมของ กลุ่มอลิอันซ์ได้รับความไว้วางใจจาก ลูกค้ากว่า 85.4 ล้านคน ในมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต

 

อลิอันซ์ อยุธยา ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2494 และปัจจุบัน ได้เติบโตกลายเป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของไทยซึ่งมีกลุ่มอลิอันซ์เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

เรามุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะมอบความมั่นคงให้ทุกครอบครัวไทย เรา สัญญาว่าจะมอบผลิตภัณฑ์ และการบริการอันเป็นเลิศให้ลูกค้าของเราผ่านทุกช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของชีวิตไปอย่างราบรื่น

ทั้งหมดนี้สามารถบ่งบอกว่า อลิอันซ์ อยุธยา คือบริษัทประกันชีวิต ที่มอบความมั่นคง ความแข็งแกร่ง และความน่าเชื่อถือ ในประเทศไทยอีกทั้งทำธุรกิจมากกว่า 60 ปีของเรา ทำให้มีทักษะ และประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบเท่า ทั้งเรื่องการ ตอบสนอง และความเข้าใจความต้องการ ของลูกค้าคนไทย

อลิอันซ์ อยุธยา จะมอบความมั่นคง และความคุ้มครองให้ทุกครอบครัวไทย นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2494 อลิอันซ์ อยุธยา มีภารกิจดังต่อไปนี้

มั่นคง แข็งแกร่ง วางใจได้

 

มั่นคง
อลิอันซ์ อยุธยา เป็นหนึ่งในบริษัทประกันชั้นนำของไทย โดยมีกลุ่มอลิอันซ์ซึ่งมีประสบการณ์ ยาวนานกว่า 120 ปีในธุรกิจสายนี้ เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่

แข็งแกร่ง
เรายังคงเติบโต และเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งขึ้นไปอีก ด้วยมูลค่าสินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสูงถึง 143 แสนล้านบาท 
*ณ กันยายน 2558

วางใจได้
เรามีเซอร์วิสเซ็นเตอร์ 11 แห่ง* สำนักงานตัวแทนกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ* และมีลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ของอลิอันซ์ อยุธยากว่า 1.33 ล้านกรมธรรม์
*ณ มิถุนายน 2559